KHUYẾN MÃI

Vé máy bay đi Nhật
199,000 VND
Xem thêm...
KHUYẾN MÃI

Vé máy bay khuyến mãi
199,000 VND
Xem thêm...
KHUYẾN MÃI

Bay cùng Vietnam Airlines
199,000 VND
Xem thêm...
KHUYẾN MÃI

Vé máy bay đi Nha Trang
199,000 VND
Xem thêm...
KHUYẾN MÃI

Vé máy bay du học Mỹ
199,000 VND
Xem thêm...
Đối tác của Avila Việt Nam
Avila Việt Nam là đại lý chính thức

Những điều lưu ý trước khi lên máy bay

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI LÊN MÁY BAY

Avila Việt Nam thông tin đến bạn 6 điều cần biết trước khi lên máy bay

Các bạn đang sửa soạn hành lý du học, du lịch, định cư,... đừng quên những điều dưới đây nhé !!!

1. Nên đến sân bay trước 2 giờ
 
Công tác an ninh, kiểm tra hành lý tiêu tốn khá nhiều thời gian. Đến sân bay sớm là cơ hội để bạn có thể hoàn thành các thủ tục cần thiết và dành nhiều thời gian hơn chia tay với người thân. Đặc biệt, giây phút quyến luyến với “người thương” sẽ rất đáng nhớ. Nhưng nhớ "kê giờ" cẩn thận, đừng biến mình trở thành anh chàng phải chạy đuổi theo máy bay.
 
2. Cân đo hành lý trước
 
Tùy theo quy định của từng hãng hàng không, hành khách sẽ chỉ được mang một khối lượng hành lý nhất định. Nếu vượt quá thì chỉ còn cách bỏ bớt quần áo ra thôi. Do đó, nhớ xem kỹ hướng dẫn trong vé máy bay hoặc hỏi lại nhân viên Avila Việt Nam cho chắc chắn. Cẩn thận hơn, bạn nên cân hành lý ở nhà trước.
 
3. Giữ giấy tờ quan trọng (Hộ chiếu, Visa, CMTND) bên mình
 
Tốt nhất, với những loại giấy tờ quan trọng như trên, bạn nên bỏ vào trong một túi nhỏ và luôn mang bên mình. Mách nhỏ bạn, nếu cần thiết hãy photo một mỗi loại một bản để nhỡ bị mất cắp thì có thể “chữa cháy” tạm thời được. Thêm vào đó, hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp sao cho bạn có thể xuất trình chúng ở cửa kiểm ra vào.
 
4. Tìm hiểu quy định về chất lỏng được cho phép mang theo
 
Nhiều du học sinh Việt thường thích mang nước chấm quê nhà sang bên nước ngoài hoặc mang rượu tây về nhà làm quà. Tuy nhiên, ở các nước khác nhau có luật khác nhau. Thông thường, chất lỏng mang theo phải được đựng trong túi nilon trong suốt và không quá 100ml. Để "tuyệt đối an toàn", hãy dành thời gian tìm hiểu quy định về chất lỏng cho phép mang theo ở mỗi nước bạn sẽ tới nhé.
Xem thêm qui định mới về mang theo chất lỏng khi lên máy bay
tại đây
 
5. Ăn mặc lịch sự, gọn nhẹ
 
Những người ăn mặc đơn giản mà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho các nhân viên bảo vệ tại sân bay. Nếu trang phục cầu kỳ như những người Ả rập thì chắc chắn bạn sẽ được camera an ninh chú ý nhiều hơn hết. Hãy diện những bộ đồ lịch lãm như Vest hay quần bò – áo thun, vừa nhẹ nhàng lúc di chuyển lại vô cùng thoải mái khi ngồi trên máy bay.
 
6. Tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay
 
Nếu bạn được yêu cầu bỏ lại bất cứ thứ đồ gì thì vui vẻ chấp nhận nhé. Đừng cố gây khó khăn cho chính mình. Thời gian dành cho những cuộc tranh cãi cực kỳ lãng phí. Hãy tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay để mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. 
Chia sẽ Google Plus
Chia sẽ Facebook
Email liên hệ:
- Email: info@avila.vn

Loading...